Saturday, February 22, 2014

Mga Sikat Na Pagkain Sa Bicol

Laing


Ang laing ay isang maanghang na pagkain na gawa sa gata at pinatuyong mga dahon. Ito ay nagmula sa rehiyon ng Bicol sa Pilipinas. Dahil sa masarap nitong lasa at mura nitong halaga, ito naging napakasikat. Karamihan ng mga tao ay kadalasang ginagaya. Ito ay isang katotohanan para sa pagkaing ito. Iba-ibang bersyon nito ang biglang naglabasan sa iba’t-ibang lugar sa Pilipinas habang ang ibang bersyon nito ay dinadagdagan ng mga sangkap, at ang iba ay gumagamit ng alternatibong mga sangkap. Kahit na marami mang bersyon ang nauso, tatlong pinaka-importanteng sangkap para sa pagkaing ito ay: Gata, pinatuyong dahon ng taro at siling labuyo.


Pili Nut


Canarium ovatum mas kilala sa pangalang pili ay isang uri ng punong tropiko na kasama sa Genus Canarium. Isa ito mula sa hihigit ng 600 na uri ng Burseraceae. Ang pili ay natural sa Maritime Southeast Asia Papua New Guinea at hilagang Australia. Ito ay pangkomersyong nilinang sa Pilipinas dahil sa kanilang nakakaing mani.


Bicol Express


Ang Bicol express ay isang popular na ulam ng mga Pilipino sa distrito ng Malate, Maynila pero gawa sa tradisyunal na Bicolanong istilo ng pagluluto. Ito ay isang stew na gawa sa mahaba o panjangin sa salitang Malay o Indonesian, gata, shrimp paste o stockfish, sibuyas, karne ng baboy at bawang. Ito ay sinasabing nagmula sa gulay na may lada na isa pang pagkaing bikolano na ngayon ay ihinahanda bilang isa sa mga uri ng bikol express.Ang bikol express ay ipinangalan sa isang pampasaherong tren mula sa maynila papunta sa rehiyon ng bikol sa Pilipinas para sa maanghang nitong luto.

No comments:

Post a Comment