Mga Sikat Na Pagkain Sa Bicol
Laing
Ang laing ay isang
maanghang na pagkain na gawa sa gata at pinatuyong mga dahon. Ito ay nagmula sa
rehiyon ng Bicol sa Pilipinas. Dahil sa masarap nitong lasa at mura nitong
halaga, ito naging napakasikat. Karamihan ng mga tao ay kadalasang ginagaya.
Ito ay isang katotohanan para sa pagkaing ito. Iba-ibang bersyon nito ang
biglang naglabasan sa iba’t-ibang lugar sa Pilipinas habang ang ibang bersyon
nito ay dinadagdagan ng mga sangkap, at ang iba ay gumagamit ng alternatibong
mga sangkap. Kahit na marami mang bersyon ang nauso, tatlong
pinaka-importanteng sangkap para sa pagkaing ito ay: Gata, pinatuyong dahon ng
taro at siling labuyo.
Pili Nut
Canarium
ovatum mas
kilala sa pangalang pili ay
isang uri ng punong tropiko na kasama sa Genus Canarium. Isa ito mula sa
hihigit ng 600 na uri ng Burseraceae. Ang pili ay natural sa Maritime Southeast
Asia Papua New Guinea at hilagang Australia. Ito ay pangkomersyong nilinang sa
Pilipinas dahil sa kanilang nakakaing mani.
Bicol Express
Ang Bicol express ay
isang popular na ulam ng mga Pilipino sa distrito ng Malate, Maynila pero gawa
sa tradisyunal na Bicolanong istilo ng pagluluto. Ito ay isang stew na gawa sa
mahaba o panjangin sa salitang Malay o Indonesian, gata, shrimp paste o
stockfish, sibuyas, karne ng baboy at bawang. Ito ay sinasabing nagmula sa
gulay na may lada na isa pang pagkaing bikolano na ngayon ay ihinahanda bilang
isa sa mga uri ng bikol express.Ang bikol express ay ipinangalan sa isang
pampasaherong tren mula sa maynila papunta sa rehiyon ng bikol sa Pilipinas
para sa maanghang nitong luto.
No comments:
Post a Comment